Lấy khóe móng chân bị sưng mủ phải làm sao cho an toàn?

Khóe móng chân là gì? Có nên lấy khóe móng chân hay không?

Lấy khóe móng chân bị sưng mủ phải làm như thế nào? Hiện trạng này còn có không an toàn không? Đấy là nỗi niềm của nhiều chị em khi gặp phải thực trạng này sau thời điểm làm nail. Đừng sốt ruột, thực trạng này rất có khả năng giải quyết và xử lý rất nhanh lẹ. And nếu giải quyết kịp thời, đúng chuẩn thì sẽ không còn gây ảnh hưởng tác động gì sau này. Hãy cùng chúng tôi sẽ phương pháp giải quyết và xử lý vấn đề đó ngay sau này nhé!

Khóe móng chân là gì? Có nên lấy khóe móng chân hay là không?

Khóe móng chân là phần rìa ở của 2 cạnh bên móng ngoài trời cùng. Nó thường mọc thuôn ra phía 2 bên của móng, nằm trong lòng móng nền and thịt.

Khóe móng chân là gì? Có nên lấy khóe móng chân hay không?
Khóe móng chân là gì? Có nên lấy khóe móng chân hay là không?

Đôi chút, phần khóe này không gây đau nhức hay phiền toái gì trong tiến độ hoạt động và sinh hoạt. Nhưng nhiều chị em lại thích lấy khóe móng chân vì sẽ hỗ trợ móng thật sạch sẽ hơn. Việc lấy khóe cũng dễ làm đẹp tuyệt vời cho bộ móng.

Khóe móng chân rất có khả năng lấy hoặc không lấy tùy thuộc vào sở trường thích nghi của mọi cá nhân. Nhưng phần lớn chị em cô nàng thích làm xinh cho nail đều sẽ dữ thế chủ động lấy phần này ra. Tuy vậy chưa phải ai ai cũng biết phương pháp lấy khóe móng chân làm thế nào cho an toàn và đáng tin cậy. Chính vì như thế, số lượng người câu hỏivànbsp;lấy khóe móng chân bị sưng mủ phải làm như thế nào. Bởi khi sưng mủ thì móng chân sẽ khá đau nhức. And nếu như không giải quyết kịp thời sẽ gây ra ảnh hưởng tác động sau này.

Tại sao lấy khóe móng chân lại bị sưng?

Lấy khóe móng chân bị sưng mủ thường do những nguyên do sau:

 • Loại thiết bị lấy khóe không bảo đảm an toàn dọn dẹp và sắp xếp.
 • Kỹ thuật lấy khóe móng không chuẩn.
 • Lấy khóe quá sâu and quá công suất tay.
 • Lấy quá da nhiều ở chỗ khóe, gây tổn thương đến phần thịt của móng.

Không chỉ có thế, sau thời điểm lấy khóe, nếu chưa biết phương pháp dọn dẹp và sắp xếp, âu yếm móng. Cũng tồn tại thể gây đau nhức, mưng mủ, chảy máu, nấm chân,… Nặng hơn rất có khả năng gây nhiễm trùng móng chân rất không an toàn. Bởi bàn chân là địa chỉ giao thiệp với bề mặt đất, dễ bị bám bụi bặm hay vi trùng. Nên những lúc gặp phải thực trạng này, bạn rất cần phải biết phương pháp giải quyết nhanh lẹ để không ảnh hưởng tác động đến thể chất.

Tại sao móng chân bị sưng khi lấy khóe? Lấy khóe móng chân bị sưng mủ phải làm sao?
Tại sao móng chân bị sưng khi lấy khóe? Lấy khóe móng chân bị sưng mủ phải làm như thế nào?

Lấy khóe móng chân bị sưng mủ thì phải làm như thế nào?

Vậy, lấy khóe móng chân bị sưng mủ thì phải làm như thế nào? Cùng khám phá các cách giải quyết thực trạng này ngay sau này:

 • Rửa vùng khóe móng bị tổn thương bằng thuốc tím pha loãng với nước sạch. Thoa thuốc mỡ kháng sinh như Fucidin, Foban hoặc Bactroban cho vùng khóe móng sau thời điểm rửa sạch. Như vậy sẽ ngăn thực trạng nhiễm trùng càng ngày càng nặng hơn.
 • Chú ý phải bôi thuốc theo bổ nhiệm and chỉ dẫn của bác sĩ, những Chuyên Viên da liễu.
 • Giữ gìn dọn dẹp và sắp xếp thật sạch sẽ cho đôi chân, không đi chân đất. Để hạn chế cát bụi bám dính kẽ ngón chân. Gần giống không ngâm, rửa chân nội địa để quá lâu để hạn chế gây nhiễm trùng nặng hơn.
 • Tới các cơ sở y tế để thăm khám và đã được giải quyết kịp thời hơn. Đặc biệt là khi thực trạng sưng mủ đã quá nặng thì rất cần phải tiến hành triển khai lấy mủ ra. Tích hợp áp dụng thêm thuốc kháng sinh theo bổ nhiệm để gia công lành vết thương.
 • Nếu sau thời điểm lấy mủ ra mà chân vẫn đau nhức nhiều. Bạn nên nghe theo bác sĩ đi chụp X-quang để check khóe móng. Tình huống nặng nhất chính là vùng khỏe có biến chứng and ảnh hưởng tác động sâu đến tận nằm trong. Nhưng đấy là tình huống rất ít, chỉ khi chúng ta để thực trạng sưng mủ để quá lâu thì mới có thểgặp phải. Lấy khóe móng chân bị sưng mủ phải làm sao?gặp phải.
  Lấy khóe móng chân bị sưng mủ phải làm như thế nào?

Chỉ dẫn lấy khóe móng chân đúng chuẩn

Sau thời điểm khám phávànbsp;lấy khóe móng chân bị sưng mủ phải làm như thế nào. Tất cả chúng ta hãy cùng khám phá về chiêu thức lấy khóe móng chân đúng kỹ thuật.

Bước 1: Ngâm chân vào chậu nước sạch trước lúc cắt khoảng tầm 10 phút. Công đoạn này sẽ hỗ trợ đào thải chất bẩn trên chân, móng and kẽ móng. Làm mềm da and góc móng để cứu việc đào thải khóe đơn giản và dễ dàng hơn.

Bước 2: Sau thời điểm ngâm chân and khóe móng đã thật sạch sẽ, quyến rũ và mềm mại hơn. Sử dụng kềm cắt góc móng nhẹ dịu, không cắt quá sâu, quá sát thịt. Chỉ cắt sâu vừa phải để hạn chế gây tổn thương cho vùng thịt ở móng chân. And nên cắt móng chân thẳng, không cắt nhọn. Gần giống giữ cho đầu móng dài hơn nữa phần da and thịt để bảo đảm an toàn an toàn và đáng tin cậy.

Bước 3: Rửa lại chân bằng nước ấm, áp dụng khăn mềm thấm bớt nước xong để chân khô tự nhiên và thoải mái.

Với phần khóe móng bị kẹt sâu, bị cong hay đâm vào thịt, thì bạn nên đến gặp Chuyên Viên để giải quyết. Tựa như các thợ làm nail tay nghề cứng hay bác sĩ để hạn chế công việc móng bị chảy máu, nhiễm trùng,…

 Nên đến các cơ sở uy tín để lấy khóe móng chân để tránh làm tổn thương vùng da móng

Nên tới các cơ sở đáng tin cậy để mang khóe móng chân để hạn chế làm tổn thương vùng da móng

Lời kết

Nội dung bài viết trên đã giải đáp câu hỏi lấy khóe móng chân bị sưng mủ phải làm như thế nào cho bạn. Nếu như muốn lấy khóe móng, cực tốt bạn nên tới các nail spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đáng tin cậy. Chớ nên tự lấy khóe ở trong nhà bởi rất có khả năng không chuẩn kỹ thuật. Gây nên tổn thương cho móng and da, khiến sưng mủ, nhiễm trùng không an toàn.

Nguồnsơn móng tay hữu cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *